Viêm loét dạ dày – căn bệnh tưởng nhẹ nhưng nguy hiểm khôn lường

Tuấn Táo 19/11/2018
viem-loet-da-day-can-benh-tuong-nhe-nhung-nguy-hiem-khon-luong

Viêm loét dạ dày là một căn bệnh về tiêu hóa, căn bệnh này không ảnh hưởng quá trầm trọng tới sức khỏe của người bệnh vì thế khiến người mắc phải có tâm lý chủ quan. Căn bệnh này tưởng nhẹ nhưng ẩn chứa những nguy hiểm khôn lường. 

Chủ quan trước những biểu hiện của bệnh

Những cơn đau dạ dày bất chợt có thể khiến bạn khó chịu trong giây lát, có rất nhiều nguyên nhân gây đau bụng và thường chúng ta bỏ qua nó. Những cơn đau chỉ kéo dài ít phút, sau đó việc sinh hoạt, làm việc vẫn diễn ra bình thường. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau dạ dày, cơn đau dạ dày do viêm loét gây ra diễn ra bất chợt, biểu hiện của chúng rất tinh vi khiến người bệnh không nhận ra hoặc bị nhầm lẫn. Những chỉ với những thay đổi rất nhỏ cũng báo hiệu những thay đổi trong cơ thể.

Khoa tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai hàng ngày tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân đến nội soi đường tiêu hóa. Hầu hết các trường hợp đến khi tình trạng của mình đã phát triển, có những biểu hiện nặng nề ảnh hưởng đến sức khỏe, người bệnh có các cơn đau dữ dội vùng thượng vị, sụt cân bất thường.

Theo thống kê, có tới 70% các trường hợp nội soi đường tiêu hóa liên quan đến viêm loét dạ dày. Việc điều trị cũng rất khó khăn do phát hiện bệnh muộn, người bệnh lại có tâm lý chủ quan sau khi đã điều trị và thấy tình trạng sức khỏe hồi phục thì lơi lỏng điều trị, dẫn đến bệnh không được điều trị tận gốc và phát nặng sau đó.

Cũng theo các bác sĩ, những triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày rất tinh vi và dễ khiến người bệnh nhầm lẫn sang những bệnh khác. Vì vậy, thông thường người dân sẽ tự mua thuốc về điều trị theo như phỏng đoán, sau một thời gian điều trị mãi không khỏi, những biểu hiện của bệnh ngày càng trầm trọng hơn thì mới tới gặp bác sĩ. Việc tự ý điều trị khiến cho tình trạng bệnh nặng lên, không chỉ gây khó khăn cho việc điều trị, nhiều trường hợp các bệnh nhân do sử dụng thuốc tự kê đơn khiến cho những vết loét đã rất nghiêm trọng, có nguy cơ dẫn đến thủng dạ dày.

Hiện nay, bệnh đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt ở đối tượng nhân viên văn phòng những người có lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh, đồng thời sử dụng nhiều chất kích thích. Những người trẻ ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân còn thấp, suy nghĩ chủ quan khi có các triệu chứng của bệnh, chỉ thực sự đi khám khi bệnh đã phát triển nặng.

Các biến chứng nguy hiểm

Việc chủ quan trước các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày khiến cho việc điều trị khó khăn, đồng thời khiến cho bản thân người bệnh đối diện với những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí là tính mạng. 

Nguy hiểm nhất chính là ung thư dạ dày. Theo thống kê, mỗi năm có 8000 người tử vong và khoảng 12000 -13000 người bệnh được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày. Đây là một trong 10 căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất hiện nay. Viêm loét dạ dày chính là con đường nhanh nhất dẫn đến ung thư dạ dày. Việc chủ quan khiến việc phát hiện bệnh muộn khiến tỉ lệ mắc bệnh rất cao.

Người bị viêm loét dạ dày cũng gặp nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống. Những cơn đau dạ dày, đầy bụng, ợ hơi xảy ra bất chợt khiến bạn khó chịu, dạ dày viêm ảnh hưởng đến việc tiêu hóa khiến bụng luôn trong tình trạng căng cứng, không thể ăn uống dẫn đến sụt cân, cơ thể suy nhược. Tình trạng này kéo dài, cùng với việc người bệnh không tuân thủ điều trị, tiếp tục sử dụng rượu bia, thuốc lá và các loại chất kích thích có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm hơn như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, nếu không được phát hiện kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. 

Dù chỉ là một căn bệnh tiêu hóa thông thường, nhưng viêm loét dạ dày ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Không nên chủ quan khi có những triệu chứng của bệnh, ở giai đoạn đầu chúng chỉ gây ra những khó chịu rất nhỏ, nhưng khi đã giai đoạn phát triển chúng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh. 

Phòng bệnh lúc nào cũng đơn giản hơn chữa bệnh, với thói quen tự điều trị, tự đoán bệnh và rất ít khi đi kiểm tra sức khỏe của người Việt Nam, để hạn chế các biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày gây ra cho sức khỏe, các bác sĩ khuyên dùng HP Bao Tử khi có những biểu hiện của viêm loét dạ dày. Việc tự chuẩn đoán bệnh, mua và sử dụng các loại thuốc kháng sinh điều trị sẽ gây ra những nguy hại cho cơ thể, HP Bao Tử với nguồn gốc tự nhiên sẽ an toàn trong việc sử dụng hàng ngày, không gây ra các tác dụng phụ trong quá trình điều trị. Đặc biệt, HP Bao Tử được bào chế theo công nghệ hướng đích Nano Curcumin, có khả năng thu nhỏ hợp chất curcumin về dạng nano met, đạt hiệu quả hấp thụ gấp hàng chục lần. Khi kếp hợp cùng với tinh chất 8 loại thoải dược nhiên giúp tác động sâu vào tận gốc các tổn thương trong bề mặt niêm mạc dạ dày, nhờ đó tái tạo và phục hồi hoàn toàn lớp niêm mạc dạ dày bị tổn thương.Với những người có thói quen sử dụng rượu bia, để hạn chế các tác động xấu đến dạ dày bạn có thể sử dụng 2 viên HP Bao Tử khoảng 1 tiếng trước để bảo vệ dạ dày của mình. 

Đừng chủ quan với sức khỏe của bản thân, phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Đừng để khi tình trạng bệnh đã trầm trọng mới tìm cách điều trị.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN