Rượu bia – kẻ thù số 1 của dạ dày

Tuấn Táo 13/09/2018
ruou-bia-ke-thu-so-1-cua-da-day

Rượu bia là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt đối với dạ dày. Rượu bia gây ra nhiều bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét, xuất huyết dạ dày hay thậm chí thủng, ung thư dạ dày.

Rượu bia tàn phá dạ dày

Người Việt Nam sử dụng rất nhiều rượu bia, đứng thứ về sử dụng rượu bia tại Đông Nam Á và thứ 10 tại châu Á. Mỗi người Việt uống gần 170 lít rượu bia mỗi năm. Rượu bia không thể thiếu trong các buổi gặp mặt, công việc, tụ tập bạn bè hay đơn giản chỉ là giải khát.

Việc sử dụng rượu bia trong thời gian dài khiến cơ thể đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các căn bệnh liên quan đến dạ dày như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày hay thậm chí thủng dạ dày.

Khi uống nhiều rượu bia, dạ dày sẽ tiết ra nhiều acid khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Biểu hiện rõ ràng nhất là cảm giác nóng bụng, bụng chướng lên, hơi thở nóng và đau thắt bụng. Đồng thời các men tiếp xúc trong dạ dày chuyển hóa rượu thành acetaldehyd, sau đó chuyển hóa thành acetate, không chỉ gây tổn thương đến tế bào gan mà chúng còn ảnh hưởng tới hệ thống tiêu hóa và cũng là chất độc với các tạng trong cơ thể.

Rượu bia liên quan mật thiết tới các căn bệnh nguy hiểm

Việc uống nhiều rượu bia cũng sẽ làm tăng áp lực carbon dioxide trong dạ dày, khiến các tổn thương tại ổ viêm trở nên nặng nề hơn, có thể gây loét dạ dày và thủng dạ dày. Ngoài ra, CO2 có trong rượu bia khi vào cơ thể còn làm tăng acid dạ dày, gây đau bụng dữ dội do vết loét kịch phát.

Sử dụng rượu bia trong thời gian dài nguy cơ viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày hay thậm chí thủng dạ dày, ung thư dạ dày là không tránh khỏi.

Ác mộng với người viêm loét dạ dày

Những người bị viêm loét dạ dày cần phải đặc biệt kiêng khem với bia rượu và các chất kích thích khác để không cho tình trạng bệnh nặng hơn.

Tuy nhiên, nhiều người bị viêm loét dạ dày vẫn tiếp tục sử dụng rượu bia khiến cho các ổ loét ngày càng lan rộng, cùng với đó các cơn quặn thắt cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Với những người bị viêm loét dạ dày thường có nhiều acid dạ dày, trong bia có nhiều CO2 sẽ làm tăng lượng acid dạ dày gây đau dạ dày, có thể gây thủng tại ổ loét.  Nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Với những người bị viêm loét, rượu bia khi vào cơ thể gây cảm giác chướng bụng, đầy hơi, chán ăn, càng khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

Người bệnh khi có các cơn đau thường tìm đến các loại thuốc giảm đau lập tức, tuy nhiên việc giảm đau nhanh chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định, người bệnh sẽ phải phụ thuộc vào việc sử dụng thuốc mà không giải quyết căn nguyên gây ra những cơn đau nằm ở ổ loét dạ dày. Đau dạ dày khác với các loại đau khác của cơ thể, khi sử dụng các nhóm thuốc giảm đau steroid sẽ khiến tình trạng nặng hơn.

Mẹo hay giúp giảm bớt tác hại của rượu bia lên dạ dày

Bia rượu là thứ buộc phải kiêng khem với bệnh dạ dày, nhưng "cực chẳng đã" phải sử dụng rượu bia trong những trường hợp bắt buộc vẫn có những cách để giảm bớt tác động của rượu bia lên dạ dày. 

Tránh sử dụng rượu bia có nồng độ cao bằng cách thay thế bằng những loại rượu có nồng độ nhẹ, rượu vang hay bia hơi.

Tránh ăn một số loại thực phẩm khiến bệnh dạ dày trầm trọng hơn như thực phẩm chua, cay, nóng, dùng nhiều muối, đồ uống có gas.

Có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời thực hiện việc ăn uống điều độ, tránh để bụng đói khi uống rượu bia sẽ tiết nhiều acid dạ dày, rất nguy hiểm với dạ dày bị viêm loét.

Sử dụng 4 viên HP Bao Tử để cải thiện tình trạng dạ dày. HP Bao Tử có thành phần hoàn toàn từ các thảo dược tự nhiên, an toàn với người sử dụng, bạn không phải lo lắng về các tác dụng phụ khi sử dụng cũng như việc phụ thuộc vào thuốc giống như các loại thuốc giảm đau khác.

Các thành phần tự nhiên có trong HP Bao Tử cùng với công nghệ nano curcumin sẽ tác động sâu vào vùng ổ loét dạ dày, tái tạo và phục hồi hoàn toàn vùng ổ loét. Chấm dứt hoàn toàn các cơn đau dạ dày, tình trạng ợ hơi, ợ chua do viêm loét dạ dày gây ra. 

HP Bao Tử - thế hệ mới trong điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản là một sản phẩm mới của công ty Decotra. Những sản phẩm của Deotra đã xây dựng được thương hiệu, lòng tin của người sử dụng trong thời gian về hiệu quả điều trị cũng như cam kết sức khỏe với người tiêu dùng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tình trạng sức khỏe bản thân, hãy gọi đến hotline 0911 85 89 89 để được tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN