Rối loạn tiền đình có phải "bệnh người già"

Tuấn Táo 07/07/2018
roi-loan-tien-dinh-co-phai-benh-nguoi-gia

Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực, môi trường sống đang ngày càng thay đổi cùng với sự tác động của thời đại 4.0 đang khiến bệnh rối loạn tiền đình đang ngày càng phát triển, người mắc bệnh giờ đây không chỉ bó hẹp ở nhóm người trung niên và cao tuổi.

Không chỉ còn là “bệnh của người già”

Tiền đình là một bộ phận khá phức tạp, nằm ở sâu hai bên hốc tai và giữ vai trò điều chỉnh thăng bằng tư thế và phối hợp các cử động mắt, đầu, thân, mình. Rối loạn tiền đình gây nên trạng thái mất căn bằng khi thay đổi tư thế làm cho người bệnh chóng mặt, hoa mắt,ù tai, buồn nôn. 

Nghiên cứu dịch tễ học tại Mỹ ước tính 35% người từ 40 tuổi trở lên đã trải qua một số cơn tiền đình. Tại Anh, ít nhất 40%  số nhân viên văn phòng trải qua các triệu chứng liên quan ít nhiều tới rối loạn tiền đình.'

Ở Việt Nam, 20-30% dân số mắc hội chứng này và ngày càng có nguy cơ tăng cao. Ngày càng nhiều người trẻ than phiền về các triệu chứng về bệnh rối loạn tiền đình. Có những người chỉ mới 17-18 tuổi nhưng đã mắc bệnh.

Môi trường sống ngày càng ô nhiễm,những áp lực trong công việc và cuộc sống, ít thời gian vận động làm cho người trẻ dễ mắc bệnh rối loạn tiền đình.

Nhóm đối tượng nhân viên văn phòng có nguy cơ cao mắc bệnh rối loạn tiền đình. Môi trường làm việc áp lực, suy nghĩ nhiều, ngồi trong phòng kín và có ít thời gian vận động khiến cho  những người làm việc văn phòng dễ gặp phải các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình. Ngoài ra đây là còn là đối tượng chính của nhiều loại bệnh khác như gout, thoái hóa đốt sống cổ,..

Ngoài ra học sinh, sinh viên chịu áp lực học tập, căng thẳng và tiếp xúc nhiều với máy tính cũng rất dễ gặp các triệu chứng của bệnh.  Tuy nhiên do những biểu hiện của bệnh không thường xuyên, nên nhiều người chủ quan nghĩ rằng đây chỉ là những triệu chứng bình thường khiến bệnh tái phát liên tục và nặng hơn.  Nhiều trường hợp nhập viện khi bệnh đã biến chứng nguy hiểm.

Nhiều người vẫn mặc định bệnh rối loạn tiền đình là “bệnh của người già”, dẫn đến chủ quan với những triệu chứng của bệnh. Với suy nghĩ mình còn trẻ, còn khỏe và còn nhiều thời gian mà không biết những mầm mống của bệnh đang phát triển trong chính cơ thể mình.

Điều trị rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình không gây ra những hậu quả quá nguy hiểm nhưng khiến cho cuộc sống của người bệnh mệt mỏi, gây ra những rắc rối phiền toái trong cuộc sống. Việc không nắm được bệnh, không chữa  trị đúng cách khiến bệnh tình không thuyên giảm mà còn gây tâm lý chán nản cho người bệnh đồng thời ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế của bệnh nhân.

Khi có những triệu chứng của bệnh, hãy đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán đúng bệnh, đồng thời có pháp đồ điều trị phù hợp. Sử dụng các sản phẩm theo đơn thuốc của bác sĩ đồng thời kết hợp sử dụng các thực phẩm chức năng trong hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiền đình. Sản phẩm Tiền đình Bảo Khang là sự kết hợp của bài thuốc dân gian “Nhị căn thang” được các lương y tin dùng hàng trăm năm cùng với công nghệ bào chế hiện đại giúp giải quyết căn nguyên của bệnh rối loạn tiền đình.

 

Với thành phần là các thảo dược thiên nhiên giúp làm mát gan, ngăn không cho khí dịch bốc lên đầu, giảm các triệu chứng hoa mắt chóng mặt, giúp lưu thông máu lên não, giảm dần tần xuất xuất hiện các triệu chứng và triệu chứng  và chấm dứt hẳn rối loạn tiền đình.

Sản phẩm hiện đang được bán với giá 89.000 đồng trên thị trường và do Công ty Cổ phần Decotra nhập khẩu và phân phối.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN