Nóng: bộ y tế khẳng định không nhập khẩu và lưu hành thuốc làm từ thịt người của trung quốc

Tuấn Táo 10/11/2018
nong-bo-y-te-khang-dinh-khong-nhap-khau-va-luu-hanh-thuoc-lam-tu-thit-nguoi-cua-

Sau khi Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria xác nhận có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có thành phần thịt người, Bộ Y tế Việt Nam đã lên tiếng về vụ việc này.

Gần đây, Nigeria đã phát báo động gấp khi có hàng trăm nghìn viên thuốc Trung Quốc trên thị trường có thành phần từ thịt người lưu hành ở nước này. Các thuốc này ở dạng con nhộng và được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh nan y giai đoạn cuối. 

Trước thông tin này, Cục quản lý dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế 63 tỉnh, thành khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, lưu hành và nhập khẩu các loại thuốc làm từ thịt người của Trung Quốc.

Để đảm bảo cho người dân, Cục quản lý dược đề nghị các Sở Y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc rõ ràng, khi phát hiện cần báo ngay cho cơ quan chức năng.

Thuốc làm từ thịt người được Hải quan Hàn Quốc tịch thu

Trước đó, ngày 30/9, Cục Hải quan Hàn Quốc đã bắt giữ 2.715 viên nang hình con nhộng của Trung Quốc chứa tàn dư của con người từ bào thai, trẻ sơ sinh và thịt do một số người Trung Quốc nhập vào nước này. Bộ An toàn thực phẩm và thuốc Hàn Quốc nói rằng 18,7 tỷ virus, bao gồm virus viêm gan B, được tìm thấy trong các viên thuốc giết người của Trung Quốc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN