Biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Tuấn Táo 12/10/2018
bieu-hien-cua-benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan

Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh tiêu hóa mãn tính,  xảy ra ở mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ. Có đến 70% số ca nội soi đường tiêu hóa liên quan đến trào ngược dạ dày thực quản, hầu hết  người bệnh phát hiện ra bệnh khi bệnh đã phát triển nặng. Vậy những biểu hiện nào cảnh báo bạn đã mắc trào ngược dạ dày thực quản?

Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng

Bình thường bạn vẫn có thể gặp tình trạng ợ hơi sau khi ăn, sử dụng rượu bia, đồ uống có gas. Khi tình trạng ợ hơi này xảy ra thường  xuyên, đặc biệt khi đói thì bạn cần nghĩ ngay đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Ợ nóng, ợ chua là biểu hiện giúp bạn chuẩn đoán chính xác mình đã mắc trào ngược dạ dày thực quản hay chưa. Bạn sẽ có cảm giác nóng rát từ dạ dày hay vùng ngực dưới lan nên vùng khoang miệng. Kèm theo cảm giác chua ở miệng. Tình trạng này kéo dài sẽ gây viêm họng, hôi miệng.

Buồn nôn

Cảm giác buồn nôn, đặc biệt sau khi ăn dễ gặp ở người bị trào ngược dạ dày thực quản. Thức ăn sẽ trào ngược lên kèm theo dịch vị acid dạ dày khiến người bệnh nóng rát cổ.

Đau tức ngực

60% người bệnh trào ngược dạ dày thực quản có biểu hiện đau tức vùng ngực. Nhiều người hiểu nhầm đó là tình trạng tim mạch. Bệnh nhân sẽ có cảm giác đau tức vùng ngực, đau thắt, đè nén ngực. Nguyên nhân do, luồng trào ngược dạ dày đi lên thực quản, gây kích thích các dây kinh gây ra đau.

Nghoài 3 nguyên nhân dễ nhận dạng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản, người bệnh có thể gặp các biểu hiện như đắng miệng, chán ăn, ho khan.

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh tiêu hóa mãn tĩnh, cần phát hiện sớm bệnh để điều trị hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị cả đông lẫn tây y. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạ dày HP Bao Tử với công nghệ đích hướng nano curcumin đã chứng minh được hiệu quả sử dụng, đem lại niềm vui cho hàng chục nghìn bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản.

Với thành phần chính là 8 loại thảo dược tự nhiên là lá khôi, dạ cẩm, chè dây, khổ sâm, ô tặc cốt, bồ công anh, cam thảo dây kết hợp cùng công nghệ nano curcumin hướng đích tác động trực tiếp vào các vùng ổ loét dạ dày, thực quản. Công nghệ hướng đích nano curcumin tác động trức tiếp, làm lành nhanh vết loét, thành phần thảo dược tự nhiên sẽ bảo vệ toàn diện dạ dày thực quản, ngăn ngừa tái phát.

Các bác sĩ khuyên dùng HP Bao Tử trong vòng 6 tháng để dứt điểm tình trạng trào ngược dạ dày thực quản, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra.

Liều dùng khuyên dùng:

Người lớn: 2 viên/ lần, trước khi ăn buổi trưa và trước khi đi ngủ

Trẻ em trên 4 tuổi: 1 viên/ lần, ngày 2 lần

Liều dùng duy trì: 1 viên/ lần, ngày 2 lần.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN